Vi sao kem chong nang cho da kho rat can thiet cho cac nang co lan da kho?


Vì sao kem chống nắng cho da khô rất cần thiết cho các nàng có làn da khô?

.

Vì sao kem chống nắng cho da khô rất cần thiết cho các nàng có làn da khô?

 

Không phải kem chống nắng nào cũng dùng được cho mọi làn da. 2momart khuyên bạn nên chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp và mang lại hiệu quả nhé. Hôm nay chúng mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu đặc điểm của da khô và cách phân biệt giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học, từ đó có thể chọn Kem chống nắng cho da khô hợp lý nhé!

 

Nên chọn kem chống nắng như thế nào cho phù hợp để phù hợp đặc điểm làn da khô?

 

Da khô thường có các lỗ chân lông nhỏ, ít mụn nhưng rất dễ xuất hiện nếp nhăn, nổi vảy da và bong tróc khi trời trở lạnh. Da thường mịn màng hơn khi sờ tay lên mặt, màu da đồng đều, không tì vết và khả năng đàn hồi tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không chăm sóc da đúng cách, da thường sẽ dễ bị khô. 

 

Chính vì lẽ đó da khô rất cần cấp ẩm để có thể luôn được duy trì độ mịn màng, hoặc ít nhất là không bong tróc. Đặc biệt, khi tiếp xúc với ánh nắng, da khô cực kỳ mau mất nước, Vậy vậy chọn lựa kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm là tiêu chí đầu tiên cho da. Da khô rất cần cấp ẩm để duy trì bề mặt da mịn màng, hoặc ít nhất bạn nên để da không thô ráp, bong tróc. Khi da tiếp xúc với ánh nắng, sẽ mất nước cực kì nhanh vì vậy các loại kem chống nắng thường gặp có khả năng dưỡng ẩm là tiêu chí đầu tiên bạn nên lưu ý. Bên cạnh đó, khi chọn Kem chống nắng dành cho da khô, bạn cần lưu ý đến quang phổ rộng trên nhãn để bảo vệ làn da tốt nhất. Đặc biệt, nên lựa chọn thành phần chống nắng SPF 30 sẽ mang lại hiệu quả chống nắng cho da.

 

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học loại nào phù hợp cho da khô hơn?

 

Có 2 dạng kem chống nắng phổ biến đó là:

 

  • Kem chống nắng vật lý là loại kem lưu lại trên bề mặt da sau khi thoa, nhằm tạo màng chắn giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ của các tia UV, khiến chúng không thể xuyên qua làn da.

 

  • Kem chống nắng hóa học khi thoa lên da sẽ tạo ra lớp màng lọc hấp thu và thẩm thấu tia UV từ đó chúng sẽ tự xử lý, phân hủy, đồng thời phóng thích tia UV trước khi tia này có thể làm tổn hại lên da.

 

Với các làn da khô nhạy cảm chúng mình khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng vật lý để làn da bạn không bị mẩn cảm.

 

Sau khi đã tìm hiểu làn da bạn cần gì, kem chống nắng cho da khô và những ưu điểm đáng kể đến như thế nào thì điều quan trọng tiếp theo đó là tìm nơi mua kem chống nắng chính hãng uy tín. Bên cạnh việc đến trực tiếp các cửa hàng bạn có thể sử dụng công cụ so sánh giá 2momart để tìm thấy nơi mua sản phẩm chính hãng nhanh nhất nhé. Chúc các bạn tìm thấy kem chống nắng là chân ái của mình nhé!

 
180 Views

Comments